5 quy tắc phong thủy khi chọn căn hộ chung cư Imperia Eden Park

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam khi chọn mua nhà và xây nhà, kể cả căn hộ chung cư cũng không ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 quy tắc phong thủy khi chọn căn hộ chung cư Imperia Eden Park Mễ Trì để chọn được căn hộ hợp ý nhất.

1. Chọn chung cư có Minh đường rộng rãi

Khoảng Minh đường chính là những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà. Khi chọn mua chung cư, nếu bạn chọn được dự án có khoảng minh đường rộng rãi, sáng sủa thì rất tốt. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì đó sẽ là kiến trúc phong thủy “tụ thủy” rất tốt, đem lại may mắn cho cả tòa nhà. Còn nếu gần công viên, vườn cây thì cũng rất tốt vì chúng giúp giảm các luồng sát khí, tà khí cho tòa nhà, truyền lưu các dòng vượng khí.

Phối cảnh dự án Imperia Eden Par trên đường Lê Quang Đạo
Phối cảnh dự án Imperia Eden Par trên đường Lê Quang Đạo

Chung cư Imperia Eden Park thỏa mãn tất cả các yếu tố trên khi có vị trí nằm ngay giữa ngã tư Lê Quang Đạo – Mễ Trì, đối diện công viên Nam Từ Liêm. Những yếu tố phong thủy thuận lợi chắc chắn sẽ đem đến may mắn, thành công cho cư dân lựa chọn an cư tại dự án.

2. Chọn hướng căn hộ chung cư Imperia Eden Park

Thông thường, chúng ta sẽ có 3 cách để chọn hướng nhà chung cư: Chọn bằng hướng cửa chính, Chọn bằng hướng ban công, Chọn hướng chung cư theo tuổi.

  • Chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính: Hướng nhà chung cư tính bằng hướng cửa chính sẽ được tính bằng phương vị do la bàn đo. Hướng căn hộ chung cư sẽ được tính bằng đo la bàn từ trung tâm căn hộ. Thường thì người Việt quan niệm nhà hướng Nam vừa mát mẻ vào mùa hè, vừa ấm áp vào mùa đông nên bạn nên chọn những căn hộ Imperia Eden Park có hướng Đông Nam, hướng Nam.
  • Chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công: Theo nhiều người quan niệm, ban công hướng ra bên ngoài, đón gió lành, vượng khí vào nhà mà đẩy khí độc, vận xấu ra ngoài nên mới là hướng căn hộ. Khi chọn nhà theo hướng ban công, bạn nên chú ý đến hướng gió, hướng ánh sáng chiếu vào căn hộ để làm sao cho ánh sáng và không khí có thể lan tỏa khắp căn hộ. Cần ưu tiên ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.
  • Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi: Theo Bát trạch Phong thủy, dựa theo năm sinh, con người sẽ được chia thành quẻ Đông Tứ mệnh hoặc quẻ Tây Tứ mệnh. Thro đó, sẽ có những hướng nhà phù hợp như sau:
    • Đông Tứ Mệnh thì 4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
    • Tây Tứ Mệnh thì 4 hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

3. Tránh căn hộ có ban công, cửa sổ hướng Tây

Những căn hộ chung cư có ban công, cửa sổ hướng Tây sẽ thường có ánh sáng chiếu khá gay gắt vào mùa hè. Ánh nắng chiếu sáng gay gắt quá sẽ dễ khiến cho người ở trong nhà mệt mỏi, dễ bị bệnh. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa số, ban công mở quá gần một tòa nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào tòa nhà đối diện.

Đối với các căn hộ trên cao, nhiều mặt thoáng hay bị nắng chói và gió mạnh, khách hàng mua nhà nên dùng nan chớp hoặc bình phòng để cho căn hộ bớt bị chiếu sáng quá.

Phòng ngủ căn hộ Imperia Eden Park
Ánh năng tự nhiên tràn ngập phòng ngủ Imperia Eden Park mỗi sớm mai

4. Kị những căn hộ có thể nhìn thẳng từ hành lang

Hành lang chiếu thẳng vào trong nhà là điều tối kỵ trong phong thủy căn hộ chung cư. Người ta cho rằng những căn hộ như vậy sẽ dễ bị sát khí đi thẳng vào trong nhà, gây xui xẻo, ốm yếu, bệnh tật cho gia chủ. Khách hàng khi chọn mua căn hộ Imperia Eden Park nên cẩn thận xem xét mặt bằng tổng thể dự án, mặt bằng tầng tòa căn hộ để tránh gặp phải những căn hộ này.

Một điều khác nữa cần lưu ý là tránh để từ cửa căn hộ có thể nhìn thẳng vào phòng khách và hướng ra ban công. Điều này có thể gây sự hao tài tán lộc và bất an cho gia chủ. Vì vậy, người mua nhà nên xem kỹ thiết kế mặt bằng căn hộ Imperia Eden Park để lựa chọn được căn hộ phù hợp.

5. Nên chọn căn hộ khoảng tầng giữa

Một căn hộ chung cư đẹp nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý dựa theo quy luật an cư của con người, đồng thời hợp với phong thủy.

Nếu bạn ở các tầng quá thấp thì rất dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ đường phố, khói bụi cũng dễ dàng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong khi đó, các căn hộ ở tầng quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, nếu nhà bạn có trẻ em hoặc người già, căn hộ ở tầng quá cao sẽ gây nhiều nguy hiểm khi đi lại cho con cái, bố mẹ bạn.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu từ tầng 5 trở đi là số tầng khá đẹp nếu tính theo sinh – lão – bệnh – tử. Số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ sẽ rất tốt, giúp cho chủ nhân căn hộ gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

Để được tư vấn mua căn hộ Imperia Eden Park hợp phong thủy, liên hệ ngay với chúng tôi…

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN + TÀI LIỆU + BẢNG GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *